Connect with us

What are you looking for?

TIN TỨC

35 nghệ sĩ tham gia MV ‘Sẽ không ai bị bỏ lại phía sau’

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa sáng tác ca khúc trong một đêm đầu tháng 8, khi anh đọc một bài báo có tên Sẽ không có ai bị bỏ rơi ở Sài Gòn.

Phần lời lồng ghép những câu tục ngữ về truyền thống đoàn kết của người Việt Nam: “Chiếc lá rách vẫn có thể đùm bọc yêu thương”; “Bà con xóm làng, lửa tắt đèn tối vẫn có nhau”; “Thương nhau như bầu bí chung giàn từ lâu”…

Châu Đăng Khoa dự kiến mời nhiều nghệ sĩ cùng tham gia thu âm, nhưng vì tình hình giãn cách kéo dài, anh chỉ có thể gởi gắm ca sĩ trẻ Sofia thể hiện ca khúc.

Trong MV, 35 nghệ sĩ như: Thu Minh, Đông Nhi, Wowy, Phan Mạnh Quỳnh, Văn Mai Hương, diễn viên Cát Tường, Bảo Thanh, Nam Thư, Tiểu Vy… tự ghi hình, viết thông điệp cổ vũ tinh thần chống dịch qua những tấm bảng, mảnh giấy.

Bên cạnh đó là những thước phim tài liệu ghi lại cuộc sống của các y bác sĩ, F0 trong khu cách ly, nghệ sĩ hát tại bệnh viện dã chiến, phát quà từ thiện…

Đoạn cuối MV, diễn viên Anh Đức – một trường hợp F0 đã hồi phục – chia sẻ: “Covid-19 đáng sợ và nguy hiểm, nhưng tôi đã chiến thắng nó. Tôi sẽ luôn bên bạn”.

Một nghệ sĩ khác từng là F0 – nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng – cũng cho biết: “Tôi và bố mẹ vừa được chữa khỏi bệnh. Mọi người hãy lạc quan nhé, vì tinh thần rất quan trọng”.

TTVH