Connect with us

What are you looking for?

TIN TỨC

BTS tổ chức hòa nhạc có khán giả đầu tiên sau 2 năm

Sau hai năm phải ngừng lưu diễn do đại dịch Covid-19, nhóm nhạc Hàn Quốc BTS vừa thông báo sẽ tổ chức 4 buối hòa nhạc ở sân vận động SoFi tại bang California (Mỹ) trong tháng 11 và tháng 12.

Theo hãng tin Yonhap, hòa nhạc mang tên Permission to Dance của BTS diễn ra trong 4 ngày (ngày 27 và 28.11, ngày 1 và 2.12) ở sân vận động SoFi tại thành phố Los Angeles, bang California.

Thông báo được công ty BigHit Music đưa ra ngày 28.9 trên trang chính thức của BTS tại nền tảng mạng xã hội Weverse: “Xin chào, đây là BigHit Music. Hòa nhạc trực tiếp (offline) The BTS Permission to Dance on Stage sẽ được tổ chức tại Los Angeles. Tổ chức một buổi hòa nhạc trực tiếp giữa đại dịch Covid-19 không phải chuyện dễ dàng nhưng sau khi tìm kiếm các cơ hội, cũng như khi cân nhắc quy định và hoàn cảnh y tế quốc gia, khu vực, chúng tôi nhận thấy có thể tổ chức hòa nhạc ở Mỹ. Vì đây là một sự kiện quý giá được chuẩn bị trong hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cung cấp những màn trình diễn mới và chất lượng cao, đồng thời đảm bảo sức khỏe, sự an toàn của các nghệ sĩ và người hâm mộ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

Trang Koreaboo cho biết thêm SoFi là một trong những sân vận động mới nhất ở Los Angeles, bắt đầu hoạt động vào tháng 9.2020. Nơi đây hiện đang tổ chức các buổi đấu bóng chày và dự kiến sẽ khai mạc Thế vận hội Mùa hè 2028. Sân vận động có sức chứa lên tới hơn 100.000 người.

Sự kiện này đánh dấu hòa nhạc có khán giả đầu tiên của BTS kể từ BTS World tour Love yourself: Speak yourself – The Final diễn ra ở Seoul năm 2019. Nhóm BTS lựa chọn Mỹ là nơi tổ chức buổi hòa nhạc đầu tiên vì nơi đây trong trạng thái bình thường hóa các hoạt động biểu diễn. Tại Hàn Quốc, nơi các quy định cách ly vẫn được áp dụng mạnh mẽ, BTS sẽ tổ chức hòa nhạc trực tuyến vào ngày 24.10. Nhà nghiên cứu tài chính Ki Hoon Lee nhận định với Yonhap rằng chuyến lưu diễn sắp tới của BTS sẽ mang lại động lực phục hồi mạnh mẽ cho ngành văn hóa, nghệ thuật biểu diễn Hàn Quốc sau thời gian chật vật vì dịch Covid-19.

Có thế nói BTS mấy tuần qua nhận không ít tin vui. Vào ngày 23.9, Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Mỹ (RIAA) công bố 3 chứng nhận mới cho ca khúc Butter của nhóm BTS. 3 chứng nhận bao gồm chứng nhận Vàng, chứng nhận Bạch kim và chứng nhận Bạch kim kép. Theo tiêu chí của RIAA, một ca khúc đạt chứng nhận Vàng khi tiêu thụ được 500.000 đơn vị, Bạch kim là 1 triệu đơn vị và Bạch kim kép là 2 triệu đơn vị. Như vậy, RIAA đã xác nhận ca khúc Butter của BTS đã tiêu thụ được 2 triệu bản tại thị trường âm nhạc Mỹ. Trước đó, ca khúc Dynamite đạt chứng nhận Bạch kim kép tại Mỹ vào tháng 3.

Thanhnien