Connect with us

What are you looking for?

SỰ KIỆN

‘Dáng hình đất nước’ – Chương trình kết nối lịch sử với hiện tại

Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Dáng hình đất nước” sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 2/9 trên kênh VTV1.

Chương trình do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện nhân Kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2021) và 80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo Cách mạng Việt Nam (28/1/1941 – 28/1/2021).

“Dáng hình đất nước” được bắt đầu từ không gian thiêng liêng của Quảng trường Ba Đình lịch sử, nơi 76 năm trước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Với 3 phần chính gồm “Tìm hình của nước”, “Dáng hình xứ sở” và “Đất nước niềm tin”, chương trình sẽ đưa khán giả trở lại những dấu mốc lịch sử của Việt Nam bằng nhiều phương pháp thể hiện đa dạng như phóng sự, hoạt cảnh, ca khúc, giao lưu…

“Dáng hình đất nước” truyền tải rõ nét một thông điệp rằng, dáng hình đất nước Việt Nam ngàn đời nay được xây đắp từ công sức, máu xương của tất cả người Việt Nam yêu nước và luôn cần chúng ta gắn bó, chia sẻ. Đồng thời, chương trình cũng thể hiện niềm tin vào trí tuệ, sự sáng tạo, bản lĩnh của người Việt qua từng thời kỳ lịch sử cũng như đưa đất nước vượt qua những khó khăn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 như hiện nay.

Kết nối lịch sử với hiện tại, chương trình dành một thời lượng đáng kể cho những câu chuyện nơi tuyến đầu chống dịch. Đó là câu chuyện của các tình nguyện viên, y bác sĩ, chiến sĩ đã không quản hiểm nguy, tính mạng để bảo vệ nhân dân. Đặc biệt, chương trình còn kết nối với những “điểm nóng” của đợt dịch thứ tư, đó chính là Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 6 (Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, âm nhạc và câu thơ thấm đượm tình yêu, niềm tự hào đất nước như dòng chảy sẽ được xuyên suốt chương trình. Trong đó, những ca khúc in đậm sâu trong trái tim hàng triệu người dân như “Giai điệu Tổ quốc”, “Câu hò bên bờ Hiền Lương”, “Huế-Sài Gòn-Hà Nội”, “Đất nước tình yêu”… , Chương trình còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng” NSND Quang Thọ, NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Hồng Hạnh, ca sĩ Tùng Dương, Phương Thanh, Đông Hùng…

Dantri