Connect with us

What are you looking for?

TIN TỨC

Danh ca Tony Bennett tuyên bố giã từ sự nghiệp

Tony Bennett sinh năm 1926 ở thành phố New York (Mỹ). Sự nghiệp của ông kéo dài hơn 70 năm. Lần đầu Tony Bennett để lại ấn tượng là vào năm 1951 với bản hit Because of You. Năm 1962, ông thu âm I Left My Heart in San Francisco – bài hát làm nên tên tuổi của ông. Năm 1994, ông giành giải Grammy với MTV Unplugged. Ngoài Lady Gaga, ông từng hợp tác với nhiều tên tuổi nổi tiếng như James Taylor, Sting, Amy Winehouse, Aretha Franklin… Tony Bennett từng 20 lần đoạt giải Grammy, bán được hơn 50 triệu đĩa nhạc trên toàn thế giới.

Hồi tháng 2 này, danh ca Mỹ lần đầu nói về bệnh Alzheimer sau hơn 4 năm giấu kín mọi thông tin: “Cuộc sống là một món quà, ngay cả khi mắc Alzheimer. Cám ơn vợ và gia đình đã luôn ủng hộ”. Kể từ lúc được chẩn đoán mắc Alzheimer vào năm 2016, Tony Bennett vẫn tiếp tục hát và chơi nhạc với sự động viên của gia đình và bác sĩ.

Sau hai đêm biểu diễn (3 và 5.8) của Tony Bennett cùng với Lady Gaga tại nhà hát Radio City Music Hall ở New York (Mỹ), huyền thoại âm nhạc 95 tuổi chính thức giã từ sân khấu. Chương trình biểu diễn đặc biệt hôm 3/8 có tên One Last Time: An Evening with Tony Bennett and Lady Gaga, trùng với sinh nhật lần thứ 95 của Tony Bennett.

“Sẽ không có thêm bất kỳ buổi biểu diễn nào. Đây là một quyết định khó khăn đối với chúng tôi, vì ông là một nghệ sĩ có năng lực. Tuy nhiên, bác sĩ không cho phép lên sân khấu nữa”, con trai của Tony Bennett kiêm người quản lý Danny Bennett nói với tờ Variety.

Trước đây, trong một lần phỏng vấn với tạp chí Parade Lady Gaga chia sẻ: “Hằng ngày tôi vẫn nói với Tony rằng ông ấy chính là người đã cứu rỗi cuộc đời tôi. Tôi sẽ không nói ra cái tên nào hết, nhưng cứ dính đến tiền là người ta lại bộc lộ bản chất qua việc họ đối xử với bạn ra sao. Giúp đỡ một nghệ sĩ đâu đồng nghĩa với việc được phép lợi dụng tên tuổi của họ. Tôi từng rất buồn, không thể ngủ được nhiều đêm. Thế rồi tôi gặp gỡ Tony. Ông ấy không muốn gì từ tôi cả, ngoại trừ tình bạn và giọng ca của tôi”.

Lady Gaga và Tony Bennett lần đầu song ca vào năm 2011 với ca khúc The Lady is a Tramp nằm trong album Duets II. Album đã đoạt danh hiệu bạch kim và đem về cho Tony Bennett giải Grammy. Thời điểm đó, Tony Bennett quả quyết người hâm mộ sẽ ấn tượng với giọng ca của Lady Gaga vì “hát rất tự nhiên và khác biệt”. Tiếp đó, cả hai hợp tác trong album Cheek to cheek, mang về cho bộ đôi giải thưởng Best Traditional Pop Vocal Album của Grammy lần thứ 57 (năm 2015).

Hôm 12.8, chuyến lưu diễn vào mùa thu năm nay của Tony Bennett ban đầu được dời lại từ năm 2020 do đại dịch Covid-19 cũng phải hủy vì gia đình ưu tiên sức khỏe của ông. Danny Bennett cho biết: “Sức khỏe của cha tôi là quan trọng nhất. Ông sẽ làm những việc khác nhưng không thể biểu diễn chẳng hạn như đi du lịch”.

Thanhnien