Connect with us

What are you looking for?

NGHỀ NGHIỆP

Hướng dẫn nghề nghiệp: Chuyên viên xuất bản (Music Publicist)

Còn được gọi là: Press Agent, Public Relations Counselor

Các chuyên viên xuất bản thu hút sự chú ý của giới truyền thông và quản lý quan hệ công chúng đối với các nghệ sĩ âm nhạc và các doanh nghiệp liên quan đến âm nhạc.

Chuyên viên xuất bản làm gì?

Cho dù họ làm việc nội bộ tại một hãng thu âm, cho một công ty quan hệ công chúng độc lập hay là một người làm nghề tự do, các nhà quảng cáo đều có hai mục tiêu chính: thu hút sự chú ý của khách hàng, sản phẩm hoặc thương hiệu từ giới truyền thông, người tạo hương vị và khách hàng ; và để xử lý tình huống khi sự chú ý đó trở nên quá tiêu cực.

Tạo chiến dịch truyền thông: Để thu hút sự quan tâm đến khách hàng của họ, các nhà quảng cáo tạo ra các chiến dịch truyền thông quy mô lớn; nếu khách hàng là một nghệ sĩ âm nhạc hoặc ban nhạc, những điều này thường diễn ra trước khi phát hành một album hoặc chuyến lưu diễn mới. Trong giai đoạn đầu tiên của chiến dịch quảng cáo, công chúng có thể sắp xếp chụp ảnh quảng cáo, viết tiểu sử (hoặc thuê một nhà văn tự do làm việc này), cập nhật các trang web và các trang truyền thông xã hội cũng như động não quảng cáo chiêu hàng. Khi những bản nhạc này có sẵn, người đăng báo sẽ gửi bộ tài liệu báo chí đến phương tiện truyền thông — bao gồm các liên kết phát trực tuyến hoặc các bản sao trước của nhạc mới — và khởi động giai đoạn thứ hai của chiến dịch. Tương ứng qua điện thoại và email với các bên quan tâm, người đăng tin có thể lên lịch phỏng vấn, đặt lịch trực tuyến và sắp xếp các câu chuyện và đánh giá nổi bật cho khách hàng của họ. Khi khách hàng không được thiết lập tốt hoặc thiếu động lực,

Xử lý các cuộc khủng hoảng PR : Tất nhiên, không phải tất cả sự chú ý của giới truyền thông đều tích cực; Khi một ngôi sao nhạc rock cư xử tồi tệ tại một câu lạc bộ, đưa ra những nhận xét gây tranh cãi trong một cuộc phỏng vấn hoặc nhận được sự tập trung của báo chí xấu vì bất kỳ lý do nào khác, công việc của nhà báo là kiểm soát thiệt hại. Điều này có thể bao gồm việc đưa ra một tuyên bố bằng lời nói hoặc bằng văn bản để đối phó với tình huống, tư vấn cho khách hàng về cách xử lý tình huống hàng ngày hoặc thậm chí tạo ra một chiến lược để biến scandal thành cơ hội.

Cân bằng cuộc sống công việc

Các nhà báo dành phần lớn thời gian của họ để giao tiếp với khách hàng, nhà sản xuất truyền hình và nhà báo thông qua điện thoại và email. Mặc dù họ có khả năng có văn phòng, nhưng họ cũng làm nhiều việc khi di chuyển — đi đến các cuộc họp và sự kiện — như họ làm sau bàn làm việc. Các chuyên viên xuất bản phải luôn sẵn sàng 24/7 để kết nối và tư vấn cho khách hàng, phản hồi các thay đổi trong lịch trình vào phút cuối và xử lý khủng hoảng khi chúng xảy ra.

Kỹ năng nghề nghiệp

Thực tập là con đường để đi khi cố gắng thâm nhập vào thế giới của công chúng, và nhiều công ty quan hệ công chúng cung cấp các chương trình phát triển cho sinh viên và sinh viên mới tốt nghiệp. Những người có nguyện vọng công khai cũng có thể liên hệ với các ban nhạc chưa ký tên trong nước và tình nguyện viết các bản phát hành trên phương tiện truyền thông của họ như một cách xây dựng danh mục đầu tư.

Kỹ năng chuyên nghiệp

  • Giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói vượt trội
  • Viết thông cáo báo chí
  • Nói trước công chúng
  • Quan hệ truyền thông
  • Kết nối mạng
  • Quản lý truyền thông xã hội

Kỹ năng giao tiếp

Các chuyên viên xuất bản phải có khả năng trau dồi và duy trì mối quan hệ với nhiều mối quan hệ trong ngành và các phương tiện truyền thông; nói cách khác, đây là một công việc dành cho một nhà mạng. Các chuyên viên xuất bản cũng phải thoải mái trước áp lực, có tổ chức và sẵn sàng làm việc mọi giờ. Nếu khách hàng hủy tham gia chương trình trò chuyện hoặc đăng ký xuất hiện PR, thì người mua tài năng của chương trình cần có khả năng liên hệ với công chúng ngay lập tức — không phải thư thoại của quảng cáo viên.

Tạp chí Âm nhạc