Connect with us

What are you looking for?

NGHỀ NGHIỆP

Hướng dẫn nghề nghiệp: Quản lý tài năng (Talent Buyer)

Xác định các nghệ sĩ thích hợp cho một buổi diễn, thương lượng với các đại lý và người quản lý của họ và đặt chỗ cho họ, tất cả đều là trọng tâm trong công việc của người quản lý tài năng. Bên cạnh việc có một đôi tai tinh tường, những người quản lý tài năng còn phải hiểu nhiều yếu tố dẫn đến một buổi biểu diễn thành công, bao gồm tiếp thị, đặt giá vé và quản lý việc bán nhượng quyền.

Người Quản lý tài năng làm gì?

Người quản lý tài năng có trách nhiệm xác định và đặt trước tài năng thích hợp cho một địa điểm hoặc sự kiện cụ thể, cũng như quản lý ngân sách của buổi biểu diễn, đánh giá xem hóa đơn có bán được hay không và xác định xem có cần một chiến dịch khuyến mại mạnh mẽ hơn để lấp đầy chỗ ngồi hay không. Quá trình này rất khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu về địa điểm, quy mô của địa điểm và tình hình việc làm của chính người quản lý tài năng. Ví dụ: trong khi người quản lý tài năng làm việc cho một buổi diễn tập trung vào việc tìm kiếm nghệ sĩ, thì người quản lý tài năng làm việc cho các công ty sản xuất có thể cần tìm địa điểm biểu diễn hoặc nghệ sĩ thuê ngoài.

Một đôi tai tốt là điều tối quan trọng để đánh giá đẳng cấp của một ban nhạc và kỹ năng giao tiếp tốt là điều cần thiết để đàm phán với các đại lý. Những người quản lý tài năng thành công nhất cũng có hiểu biết sâu sắc về thị hiếu âm nhạc, thể loại và khán giả; ghi điểm cho một hành động được đánh giá cao chẳng có nghĩa lý gì nếu lượt đặt trước không thu hút được khán giả cốt lõi lấp đầy điểm biểu diễn. Có rất nhiều ý tưởng khác cần xem xét trước khi đưa ra lời đề nghị cho một nghệ sĩ giải trí, bao gồm âm thanh và thiết lập; các sự kiện cạnh tranh; giá vé công bằng; doanh số nước giải khát dự kiến; và nhu cầu tiềm năng cho một màn mở đầu. Tùy thuộc vào người sử dụng lao động của họ, những người quản lý tài năng cũng có thể thuê đội sản xuất, thiết bị bảo đảm và quảng cáo cho các sự kiện. Họ làm việc chặt chẽ với những người quản lý địa điểm, người quảng bá buổi hòa nhạc và điều phối viên hoạt động sự kiện.

Cân bằng cuộc sống công việc

Cho dù làm việc tại một văn phòng nhỏ tại địa điểm, một văn phòng liên kết trong một tòa nhà riêng biệt hay tại nhà, những người quản lý tài năng thường giữ giờ làm việc tiêu chuẩn, trong thời gian đó họ nghiên cứu hành vi, thực hiện giao dịch và củng cố lịch của địa điểm của họ. Trong khi công việc chính diễn ra vào ban ngày và ngồi sau bàn làm việc, những người quản lý tài năng thường cần có mặt tại địa điểm vào ban đêm và cuối tuần để đảm bảo rằng các nghệ sĩ hài lòng với việc đặt vé, hoặc chỉ đơn giản là đóng vai trò là bộ mặt của địa điểm.

Kỹ năng nghề nghiệp

Những người quản lý tài năng làm việc cho nhiều tổ chức biểu diễn trực tiếp bao gồm âm nhạc, sân khấu và các địa điểm giải trí trực tiếp khác; các công ty quảng bá âm nhạc hoặc sự kiện; và các tổ chức lễ hội. Những người quản lý có khát vọng nên tìm kiếm một công ty thực tập tại bất kỳ công ty nào ở trên, lý tưởng nhất là một công ty cung cấp các nghệ sĩ hoặc địa điểm đặt chỗ trải nghiệm. Một người cũng có thể thể hiện sự cam kết và thúc đẩy bằng cách tham dự nhiều buổi biểu diễn nhất có thể và gặp mặt trực tiếp những người quản lý địa điểm và những người chơi khác trong ngành công nghiệp âm nhạc trực tiếp.

Kỹ năng chuyên nghiệp

  • Hợp đồng giải trí
  • Tiếp thị
  • Quan hệ truyền thông
  • Bán vé
  • Kiến thức âm nhạc
  • Tốt tai (nghe, sắc thái, thể loại)
  • Quản lý địa điểm
  • Tổ chức và đa nhiệm
  • Kĩ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp

Vai trò này xoay quanh việc phát triển mối quan hệ và kiến ​​thức về ngành, vì vậy những người quản lý tài năng tốt có trí nhớ tuyệt vời về tên tuổi, khuôn mặt, chính sách, khán giả và âm nhạc. Đầu óc phân tích, có tổ chức và định hướng chi tiết giúp theo dõi nhiều biến số liên quan đến việc lập kế hoạch cho một buổi hòa nhạc và mỗi biến số có thể ảnh hưởng như thế nào đến lợi nhuận, danh tiếng và các thước đo thành công khác.

Kỹ năng đa nhiệm là điều cần thiết đối với những người quản lý tài năng, những người này thường tương ứng với nhiều nghệ sĩ và nhóm khác nhau cùng một lúc, mỗi người cho những ngày khác nhau hoặc thậm chí địa điểm khác nhau. Lý tưởng nhất, họ cũng là những người thân thiết mà các ban nhạc và đại lý muốn làm việc cùng.

Tạp chí Âm nhạc