Connect with us

What are you looking for?

NGHỀ NGHIỆP

Hướng dẫn nghề nghiệp: Quản lý tour diễn (Tour Manager)

Còn được gọi là: Road Manager, Concert Tour Manager

Người quản lý tour diễn cùng với các nhạc sĩ và thành viên của đoàn trong các hành trình lưu diễn có thể ở phạm vi toàn cầu và có thể kéo dài hàng tháng. Công việc của họ là đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ, thường là là sắp xếp kế hoạch chuyến đi, phối hợp với các địa điểm, quản lý tài chính, tạo điều kiện cho các tương tác truyền thông và tìm hiểu các dịch vụ địa phương tại mỗi điểm dừng của chuyến lưu diễn.

Người quản lý tour diễn làm gì?

Người quản lý tour diễn nắm bắt hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống của các nhạc sĩ và đoàn lưu diễn khi đang di chuyển, cung cấp hỗ trợ về tổ chức, hành chính và hỗ trợ ngay lập tức trong suốt thời gian của chuyến lưu diễn. Họ sắp xếp phương tiện đi lại và chỗ ở; liên lạc trước với nhà sản xuất buổi hòa nhạc và quản lý địa điểm để điều phối thời gian, kiểm tra việc thiết lập âm thanh ánh sáng; truyền đạt nhu cầu hiếu khách của ban nhạc, phục vụ ăn uống ở hậu trường và thiết lập phòng thay đồ; sắp xếp đoàn đến điểm dừng tiếp theo một cách an toàn và đúng giờ; và đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu của nghệ sĩ được đáp ứng.

Những người quản lý tour diễn giỏi nhất luôn chuẩn bị tốt cho các vấn đề và khủng hoảng đôi khi nảy sinh trong chuyến lưu diễn và giải quyết chúng một cách hiệu quả.

Người quản lý tour diễn tạo các tờ trong ngày, chi tiết lịch trình của từng ngày và phân phối chúng cho ban nhạc và cả đoàn. Nếu có kế hoạch tham gia với các phương tiện truyền thông — chẳng hạn như xuất hiện tại cửa hàng băng đĩa, một chuyến thăm đài phát thanh hoặc một cuộc phỏng vấn — thì người quản lý tour có trách nhiệm đảm bảo rằng mọi người đều ở nơi họ cần đến đúng giờ. Có lẽ quan trọng nhất, người quản lý tour diễn quản lý tài chính của tour , theo dõi chặt chẽ dòng tiền để đảm bảo mọi thứ nằm trong ngân sách kế hoạch của tour. Khi một vấn đề phát sinh, cho dù đó là do tranh chấp với người quảng bá, trường hợp khẩn cấp về hộ chiếu, sự sai lệch trong danh sách khách hoặc thậm chí hành vi xấu của chính nghệ sĩ, thì nhiệm vụ của người quản lý tour là giải quyết vấn đề thật hài hòa. Trong một số trường hợp, các nhà quản lý tour làm việc chặt chẽ với công chúng để đảm bảo sự tham dự đầy đủ cho các buổi biểu diễn,

Cân bằng cuộc sống công việc

Thật dễ dàng để quên rằng quản lý một chuyến tham quan có nghĩa là tự mình đi tham quan. Cũng giống như các nhạc sĩ và thành viên phi hành đoàn mà họ quản lý, những người quản lý tour dành hàng giờ ngồi trên ô tô, xe buýt và / hoặc máy bay, làm việc cả ngày dài đến đêm và ngủ trong khách sạn và nhà nghỉ ở những thành phố xa lạ. Họ cũng được hưởng tất cả các lợi ích của việc đi lưu diễn: tour trả phí, các buổi hòa nhạc miễn phí, trải nghiệm và cơ hội mới ở khắp mọi nơi.

Kỹ năng nghề nghiệp

Quản lý tour diễn thường là công việc tự do, mặc dù những người quản lý tour có kinh nghiệm nhất có thể có được các vị trí nội bộ tại các hãng thu âm. Điều quan trọng là các nhà quản lý tour tham vọng đã chứng minh được kinh nghiệm sống trên đường và quản lý một công việc sáng tạo. Cũng như nhiều hợp đồng biểu diễn nhạc sống, việc được thuê làm người quản lý tour thường là vấn đề giới thiệu truyền miệng. Để bắt đầu, một số người quản lý tour  thực hiện công việc này với mức lương thấp hoặc không lương với ban nhạc của một người bạn.

Kỹ năng chuyên nghiệp

  • Quản lý lịch biểu
  • Quản lý nhân sự
  • Lập ngân sách
  • Kinh nghiệm lưu diễn
  • Kỹ năng giao tiếp chủ động
  • Giải quyết vấn đề
  • Đa nhiệm và tổ chức
  • Khả năng lãnh đạo
  • Kết nối mạng

Kỹ năng giao tiếp

Người quản lý tour diễn phải là những người đa nhiệm xuất sắc với kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian tuyệt vời. Chủ động và tận dụng tối đa thời gian ngừng hoạt động (ví dụ: trong khi di chuyển giữa các điểm dừng của tour) là điều cực kỳ quan trọng để duy trì hiệu quả công việc. Những người quản lý tour giỏi nhất luôn chuẩn bị tốt cho các vấn đề và khủng hoảng đôi khi nảy sinh trong chuyến lưu diễn và giải quyết chúng một cách hài hòa và hiệu quả. Họ cũng phải có khả năng xử lý các xung đột giữa các cá nhân — thường xuyên xảy ra trong chuyến lưu diễn — một cách tối ưu nhất.

Tạp chí Âm nhạc