Connect with us

What are you looking for?

NGHỀ NGHIỆP

Hướng dẫn nghề nghiệp: Quảng bá tour diễn (Tour Publicist)

Quảng bá tour diễn xử lý tất cả các mối quan hệ truyền thông và các hoạt động quảng bá cho chuyến lưu diễn của nghệ sĩ hoặc ban nhạc, tương tác với người hâm mộ và phương tiện truyền thông để thu hút sự chú ý cho các chương trình và tối đa hóa lượng khán giả.

Người quảng bá tour diễn làm gì?

Quảng bá tour diễn chuyên thúc đẩy sự quan tâm và thu hút sự chú ý đến các chương trình trực tiếp của một hành động. Giống như một nhà xuất bản theo định hướng album truyền thống hơn, các công ty quảng cáo tour diễn thường bắt đầu chiến dịch quảng bá bằng cách tạo ra một bản phát hành truyền thông và liên hệ với các nhà báo âm nhạc trong nước và địa phương để đảm bảo một câu chuyện hoặc bài đánh giá trước.

Quảng bá tour diễn liên hệ với các đài phát thanh và truyền hình ở mỗi thành phố mà tour đi qua để sắp xếp các cuộc phỏng vấn và lên lịch xuất hiện, tạo ra tiếng vang địa phương. Đối với các hoạt động lớn hơn, các công chúng lưu diễn cũng có thể liên hệ với các câu lạc bộ người hâm mộ và các cửa hàng băng đĩa để sắp xếp các buổi gặp mặt và chào hỏi, các buổi ký tặng và các buổi biểu diễn.

Không giống như những người xuất bản album, những người quảng bá tour diễn đại diện để giao tiếp với giới truyền thông thay mặt ban nhạc và đảm bảo các sự kiện quảng bá diễn ra suôn sẻ và đúng lịch trình. Vào các đêm trình diễn, người dẫn chương trình lưu diễn có mặt tại địa điểm, chào đón các nhà báo, blogger và nhiếp ảnh gia được mời, đồng thời trao thông tin đăng nhập và thẻ hậu trường.

Các nhà quảng cáo tour du lịch không có khả năng làm việc với các hoạt động chi tiết, vì nhiệm vụ này thường do một nhà quảng cáo đa năng đảm nhiệm. Nếu có, họ thường tập trung vào công việc chẳng hạn như quảng cáo, sắp xếp việc tặng vé cho các trường đại học hay truyền thông các chương trình trên mạng xã hội.

Cân bằng cuộc sống công việc

Mặc dù các nghệ sĩ đã chia sẻ công bằng về thời gian không hoạt động của họ trong chuyến lưu diễn, nhưng hiếm khi có một khoảnh khắc buồn tẻ nào đối với người quảng bá tour diễn. Trong những tuần và tháng trước chuyến tham quan, họ bận rộn với điện thoại và email, thiết lập nhiều phương tiện truyền thông và nhiều cơ hội quảng cáo trước thời hạn nhất có thể. Họ tiếp tục làm như vậy khi đang đi trên đường, tiến hành công việc kinh doanh trong một câu lạc bộ ồn ào đó, trên một chuyến xe du lịch đông đúc, hoặc ở cả nơi lưu trú.

Kỹ năng nghề nghiệp

Thực tập là con đường tốt khi cố gắng thâm nhập vào thế giới của công chúng, và nhiều công ty quan hệ công chúng cung cấp các chương trình phát triển cho sinh viên và sinh viên mới tốt nghiệp. Những người có nguyện vọng có thể quảng bá buổi biểu diễn của bạn bè để tích lũy kinh nghiệm trước công chúng hoặc họ có thể đóng góp vào các blog âm nhạc để trau dồi kỹ năng viết.

Kỹ năng chuyên nghiệp

  • Quan hệ truyền thông
  • Giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói
  • Viết thông cáo báo chí
  • Quản lý truyền thông xã hội
  • Nói trước công chúng
  • Kinh nghiệm với chuyến lưu diễn
  • Kết nối mạng
  • Linh hoạt cao
  • Giải quyết vấn đề

Kỹ năng giao tiếp

Sự linh hoạt và kỹ năng giải quyết vấn đề là chìa khóa cho các nhà quảng cáo tour diễn, những người làm việc trong một môi trường có nhịp độ nhanh và không thể đoán trước. Khi một buổi xuất hiện trên đài được đặt trước nhiều lần hoặc một nhà báo chủ chốt không xuất hiện, họ phải nhanh chóng thay đổi kế hoạch để đảm bảo ban nhạc không bị mất động lực cho chương trình.

Khả năng hòa hợp với nhiều người là điều cần thiết, cũng như khả năng giữ bình tĩnh trước áp lực và khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch. Cuối cùng, các kỹ năng tổ chức, quản lý thời gian và đa nhiệm đặc biệt là rất quan trọng để luôn hoàn thành công việc đồng thời giải quyết lịch trình đi lại nghiêm ngặt.

Tạp chí Âm nhạc