Connect with us

What are you looking for?

NHÂN VẬT

Interview: Vẫn là Tâm tự do trong tâm hồn

Cho dù hai mươi năm hay bao nhiêu năm trôi qua đi nữa, đó vẫn sẽ là tâm, hồn nhiên trong âm nhạc và bình yên trong những khoảnh khắc đời thường. Có lẽ, vì vậy mà Mỹ Tâm, với lòng nhiệt thành của người sẵn sàng cống hiến cả thanh xuân cho âm nhạc, luôn là một trong những ca sĩ chiếm trọn vẹn tình yêu của công chúng.

Năm qua không phải là một năm dễ dàng, với hầu hết tất cả mọi người. Đối với riêng Tâm, năm qua có ý nghĩa như thế nào?

Tâm may mắn vì không gặp nhiều khó khăn như nhiều người khác. Tâm có nhiều thời gian dành cho gia đình, dành cho bản thân suy ngẫm, nghiên cứu hoặc làm những gì mình thích. Tâm cảm thấy mình được nhiều. Đối với Tâm, năm qua được gói gọn trong một từ: “Đủ”.

Chúng ta đang nói đến một “bình thường mới”, đối với riêng Tâm, cuộc sống “bình thường mới” phía trước sẽ như thế nào?

Tâm nghĩ Tâm vẫn vậy, không hẳn có nhiều thay đổi. Nếu có, “bình thường mới” đối với Tâm là “ngày mới bình thường”, nghĩa là mình vẫn sống như thế, vẫn thay đổi mỗi ngày theo hơi thở của thời đại như một người bình thường. Bởi vì ngày mai đâu thể giống ngày hôm nay hoặc ngày hôm qua!

Nhưng còn âm nhạc của Tâm, nếu không thay đổi liệu có đi vào lối mòn?

Thực tế nhạc của Tâm bao năm nay vẫn vậy, và khán giả yêu mến điều đó. Khi cần, Tâm vẫn cập nhật giai điệu của mình theo hướng hiện đại hơn. Ban đầu Tâm hơi bất ngờ bởi khán giả của mình có thêm nhiều người thuộc thế hệ Gen Z. Có thể do những bài hát mới của mình đâu đó đồng cảm với suy nghĩ, tâm tưởng của người trẻ chăng? Còn nói thật, bản thân Tâm cũng không giải thích được vì sao, khi Tâm vẫn đi đúng một con đường từ đó đến giờ mà vẫn giữ được tên tuổi. Chỉ biết rằng, đó là con đường đúng và mình cứ thế đi thôi.

Tuy nhiên, để thu hút và đáp ứng nhu cầu của lượng khán giả trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z, nhiều lĩnh vực trong cuộc sống cũng phải thay đổi, âm nhạc cũng không ngoại lệ.

Tâm nghĩ, mình có thể thay đổi cho phù hợp với thị hiếu khán giả của mỗi thời điểm, nhưng sự thay đổi đó phải phù hợp với mình trước tiên. Chứ nếu cứ mãi chạy theo nhu cầu của người khác mà đánh mất bản thân, thì đâm ra lại thành… “lố”. (Cười)

Ngay sau khi số báo này ra mắt sẽ là liveshow “Tri Âm” của riêng Tâm. Liveshow này có ý nghĩa như thế nào với Tâm?

“Tri âm” đối với Tâm là những người đã nghe nhạc của Tâm, những người đã luôn bên cạnh, đồng hành trên con đường sự nghiệp của Tâm suốt thời gian qua. Liveshow chính là cơ hội để gặp gỡ tất cả các “soulmate” của Tâm trong âm nhạc. Trong suy nghĩ của Tâm, họ không được gọi là khán giả nữa, mà là “người yêu”. Dù qua bao năm tháng, bao đổi dời, họ vẫn luôn ở đây, cùng với Tâm.

Thực ra, liveshow này là lời hứa thực hiện concert Tâm 9 mà Tâm từng lỗi hẹn với khán giả. Sau khi dời lại vài lần, lần này lại rơi đúng thời điểm 20 năm kể từ album đầu tiên. Ngoài những bài hát trong Tâm 9, sẽ là những ca khúc quen thuộc ngày xưa, để Tâm và mọi người cùng ôn lại những kỷ niệm, cùng trôi vào không gian đong đầy cảm xúc của những ngày đã cũ.

Mỗi khi được hỏi về tình yêu, Tâm đều trả lời rất chung chung và an toàn, nhưng Tâm biết đó, bên cạnh âm nhạc của Tâm, công chúng cũng luôn mong Tâm hạnh phúc với một tình yêu đẹp. Điều đó không thể tránh khỏi sự bàn tán gần đây. Liệu Tâm có thể chia sẻ khi nào sẽ là một Mỹ Tâm thăng hoa cả trong tình yêu và sự nghiệp?

Tâm cảm thấy may mắn bởi khán giả luôn quan tâm đến mình. Họ có quyền tìm hiểu và bàn tán về đời tư của Tâm, không sao cả. Tâm hiểu! Tuy nhiên, Tâm chỉ không vui khi truyền thông đưa ra những thông tin không phải từ chính Tâm nói ra, từ đó câu chuyện bị hiểu sai và ngày càng đi xa hơn.

Tâm đã từng nói trước đây, rằng Tâm sẽ chỉ chia sẻ khi Tâm cưới một ai đó. Tâm cũng muốn có tình yêu, Tâm cũng muốn có hạnh phúc như một cô gái bình thường. Nhưng ngặt nỗi, tính cách của Tâm khá đặc biệt, Tâm muốn được tự do trong âm nhạc, trong đời sống, trong những góc riêng của mình. Tâm cần điều đó, vào lúc này. Tâm vẫn rất vui, vẫn hạnh phúc và nếu mọi người quan tâm, hãy cứ để điều này diễn ra tự nhiên theo cách của nó.

Advertisement. Scroll to continue reading.

Người ta nói phụ nữ hiện đại vừa giỏi, vừa thành công, có thể làm cho bản thân vui vẻ hạnh phúc là được, đâu cần phải kết hôn. Tâm có nghĩ vậy không?

Tâm nghĩ, tất cả phụ nữ, cả những người phụ nữ bình thường, có suy nghĩ bình thường chứ không cần phải giàu có, xinh đẹp hay hội tụ đầy đủ điều kiện mới có thể lựa chọn sống và yêu theo những gì họ muốn. Ai cũng có quyền sống cho bản thân và hạnh phúc theo cách mình lựa chọn.

Elle