Connect with us

What are you looking for?

TIN TỨC

Nguyễn Văn Chung lấy nước mắt người nghe với ‘Dắt mẹ đi khắp thế gian’

Dắt mẹ đi khắp thế gian cũng là một ca khúc ý nghĩa về mẹ do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác nhân dịp Vu Lan năm nay.

Nguyễn Văn Chung cho biết, ca khúc này được anh viết từ tháng 3-2020. Anh viết trong khoảng thời gian mẹ anh trở bệnh nặng và phải nhập viện điều trị hơn 1 tháng. Trong khoảng thời gian đó, Nguyễn Văn chung luôn có cảm giác lo lắng và sợ thời gian còn được bên mẹ sẽ không còn nhiều nữa. Anh hối hận vì đã từng làm mẹ lo lắng, buồn phiền. Lúc đó, điều mong mỏi lớn nhất của anh là mong mẹ mau khỏi bệnh và mong muốn được bù đắp nhiều điều cho mẹ, tạo nên nguồn cảm xúc để anh viết Dắt mẹ đi khắp thế gian.

“Trong khoảng thời gian ở bệnh viện chăm sóc mẹ, Chung và mẹ tâm sự rất nhiều. Hai mẹ con kể cho nhau nghe những chuyện đã trải qua, những suy nghĩ, điều trước giờ chưa từng nói với nhau. May mắn sau đó mẹ Chung hồi phục và khỏe mạnh lại” – Nguyễn Văn Chung chia sẻ.

Kể từ đó, Nguyễn Văn Chung mong ước cha mẹ luôn khỏe mạnh. Anh quan niệm, công việc thất bại có thể làm lại, tiền bạc mất đi có thể kiếm lại, nhưng sức khỏe ba mẹ là ngoài tầm với của mọi người.

Dắt mẹ đi khắp thế gian có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ gần gũi, như lời tâm sự của người con dành cho mẹ: Con muốn dắt mẹ đi khắp nơi, những nơi tuyệt vời/ Những nơi có biển xanh nắng tươi, và mây khắp trời/ Mình sẽ nếm thật nhiều món ngon ở trên cuộc đời/ Con chỉ muốn mẹ được nghỉ ngơi, muốn mẹ được vui!/ Để con được bóp chân cho mẹ khi mỗi tối/ Để con được đấm lưng cho mẹ khi nhức mỏi/ Lắng nghe những tiếng càu nhàu/ Vuốt ve mái tóc bạc màu vì năm tháng/ Mẹ ơi hãy sống bên con nhiều năm nữa nhé/ Mẹ ơi hãy sống bên con đến cuối cuộc đời!…

Thông qua ca khúc này, Nguyễn Văn Chung muốn nhắn gửi thông điệp hãy trân trọng từng khoảng thời gian quý báu còn bên mẹ, còn có mẹ. Khi còn được nghe mẹ càu nhàu, còn được nhìn thấy mẹ là niềm hạnh phúc vô bờ không gì có thể thay thế được.

Tuoitre