Connect with us

What are you looking for?

TIN TỨC

Sẽ có thêm nhiều sản phẩm âm nhạc mới của Michael Jackson

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ The Sun, gia đình của nam ca sĩ quá cố Michael Jackson tiết lộ họ đang cố gắng tạo ra sản phẩm âm nhạc mới, có chứa những đoạn thu âm chưa từng được phát hành.

Cụ thể, anh trai của Michael – Tito Jackson cho biết: “Sẽ có nhiều sản phẩm âm nhạc hơn để phát hành” do ông hoàng nhạc pop còn để lại nhiều bản thu âm trước khi mất.

“Thật vui khi được bắt tay thực hiện thêm sản phẩm âm nhạc của Michael. Bất cứ điều gì có thể, chúng tôi sẽ sẵn sàng thử và xem điều gì sẽ xảy ra” – Tito nói thêm – “Và nếu họ cần, chúng tôi luôn sẵn lòng cung cấp những bản thu âm đó”.

Hiện mới chỉ có 2 album của Michael Jackson được phát hành sau khi ông qua đời vào năm 2009, gồm Michael (2010) và Xscape (2014). Gần đây nhất, giọng hát của nam ca sĩ quá cố còn xuất hiện trong album của các nghệ sĩ nổi tiếng như Drake hay Lenny Kravitz…

Mới đây, album Thriller (1982) của Michael đã đạt được chứng nhận đĩa Bạch kim lần thứ 34 và tiếp tục giữ vị trí thứ 2 trong danh sách album bán chạy nhất mọi thời đại ở Hoa Kỳ.

Michael Jackson là một trong số ít ngôi sao vĩ đại tới mức “ánh hào quang” của ôngvẫn bừng cháy rất lâu sau khi qua đời.

Làm sống lại hình ảnh “Vua”pop

Ngôi sao kiếm “đều tay” hơn 100 triệu USD/năm dù không còn trên cõi đời. Nhạc của ông vẫn vang lên mọi nơi còn những biểu tượng thuộc về ông – như găng tay, điệu nhảy… – đã khắc sâu trong văn hóa đại chúng.

Scream được trình làng ở dạng kỹ thuật số và ở dạng CD cũng như đĩa than một tháng sau đó. Album dài gần 70 phút, với 14 ca khúc. Đây là tuyển tập 13 ca khúc hấp dẫn, sôi động nhất mà Jackson từng thể hiện và một ca khúc mới toanh: Blood On The Dance Floor X Dangerous, bản mash-up (từ 5 ca khúc Blood On The Dance Floor, Dangerous, This Place Hotel, Is It Scary và Leave Me Alone) do The White Panda remix.

Trở lại năm 2010, một năm sau cái chết của Jackson, di sản ông để lại đã tạo đà cho bản hợp đồng thu âm lớn nhất lịch sử, khi Sony đề nghị trả 200 triệu USD cho 7 album trong tương lai.

Ai sẽ là người được hưởng lợi từ việc bán những album sau khi chết của Jackson? 20% đầu tiên sẽ thuộc về các quỹ từ thiện cho trẻ nhỏ; một nửa của phần còn lại sẽ thuộc về mẹ ông, bà Katherine Jackson, và một nửa chia đều cho 3 con là Paris, Prince và Blanket.

Tiếng gào thét của tâm hồn

Scream phản ảnh sự thích thú của ông vua nhạc pop về Halloween với đầy đủ cảnh hóa trang, bóng tối và ánh sáng, các nhân vật biến đổi, những yếu tố bất ngờ” – đại diện hãng thu chia sẻ về album. Ngoài ra, trailer giới thiệu và ảnh bìa cũng tràn ngập những biểu tượng ma quái như dơi và trăng tròn. Bằng việc đóng khung Jackson như một ảo ảnh màu mè,bìa album phần nàokhiến người hâm mộ quên mất sự kỳ quái trong cuộc sống thật sự của ông.

Cũng may, phần âm nhạc đã tỏ rõ sự thật. Ca khúc chủ đề của Scream không phải là tiếng hét sợ hãi, vui vẻ của những đứa trẻ ngày Halloween, mà là một sự giận dữ thuần túy. Giống như cả sự nghiệp của Jackson, từ những điệu nhảy tới giọng ca, đều như thể lúc nào cũng quằn quại, vật vã. Album Scream càng làm rõ điều đó.

TTVH